Các du học sinh có thể chọn trường và nộp đơn xin nhập học tại Canada. Du học sinh có thể được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp căn cứ theo ngành học ...
 

Để có thể du học tại Canada trong 6 tháng trở lên, thì bạn cần phải nộp đơn xin thi thực (visa) nhập cảnh du học trước khi đến Canada. Các du học sinh có thể chọn trường và nộp đơn xin nhập học tại Canada. Du học sinh có thể được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp căn cứ theo ngành học, trình độ, khí hậu,v.v. bằng cách đến Đại sứ quán Canada, Lãnh sự quán Canada…
Mẫu đơn xin học có thể dễ dàng tìm thấy tại các cơ quan này hoặc bạn cũng có thể tải xuống từ website của trường muốn xin vào, trường sẽ hướng dẫn các bạn nộp đơn có kèm theo đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu.


Sau đó nếu chấp thuận, sau khoảng 4 – 6 tuần thì trường sẽ gởi đến du học sinh một lá thư thông báo hoặc thư chấp thuận (tuỳ theo trường).

Và sau khi chắc chắn được nhận thì bạn mới bắt đầu mới tiến hành làm visa du học Canada, thường thì sẽ trên 6 tháng tùy theo khóa học của bạn.


LÀM VISA DU HỌC CANADA THÌ HỒ SƠ CẦN NHỮNG GÌ

 1. Đơn xin visa du học Canada: 

Đã được ký tên, điền đầy đủ thông tin(Gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình).

 1. Passport: 

Đó giá trị cho đến hết khoảng thời gian mà bạn dự định lưu trú tại Canada. Cần phải nộp theo bộ đơn Bản chính hộ chiếu.

 1. Hình ảnh: 

2 ảnh 4x6cm chụp trong vòng 6 tháng tính tới thờ điểm làm hồ sơ.

 1. Giấy tờ hộ tịch: 

Bao gồm hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hay quyết định ly hôn.

 1. Thư nhập học của trường tại Canada: 

Bản chính và bản sao thư chấp nhận, thư nêu rõ:

 • Họ tên – địa chỉ của du học sinh
 • Ngày tháng năm sinh đầy đủ của du học sinh
 • Thông tin kKhóa học và trình độ khóa học
 • Ngày bắt đầu – ngày kết thúc của khóa học

Lưu ý: Đặc biệt để được học ở các cơ sở giáo dục tỉnh Quebec, du học sinh phải có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d’acception du Quebec (CAQ)) giấy này do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa và Nhập Cư của Quebec(Ministere des Communautes Culturelles et de I’Immigration du Quebec (MCCI)) cấp.
6. Bảng điểm: 

Tất cả các bằng cấp, phiếu điểm do các trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp.

 1. Những giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo trợ:
 • Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh việc làm, nêu cụ thể mức lương. Nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng gần nhất, hình chụp cơ sở kinh doanh hiện tại.
 • Cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện đạt học bổng nếu có.

* Những giấy tờ phải có nếu người tài trợ từ phía Canada:

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ liên quan.
 • Bản sao thẻ công dân hay thẻ thường trú Canada.
 • Thư bảo lãnh, cần phải ghi rõ trách nhiệm tài chính hiện tại.
 • Giấy xác nhận số dư tài khỏan của ngân hàng.
 • Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular, vd: RC143) trong 2 năm gần nhất của người bảo lãnh, của vợ/chồng người bảo lãnh. Cần có thư giải thích ghi rõ lý do nếu vợ/chồng người bảo lãnh không làm việc hoặc vì lý do nào đó không thể nộp giấy tờ này.
 • Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh – của vợ/chồng người bảo lãnh.
 1. Khám sức khỏe: 

Du học sinh có ý định học 6 tháng trở lên sẽ được yêu cầu khám sức khỏe, khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh được tạm thời chấp nhận thì bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến.
9. Lý lịch tư pháp: