Tại sao chọn chúng tôi
  • Chất lượng dịch vụ tốt
  • Giá tour cạnh tranh
  • Khởi hành liên tục
  • Đặt tour nhanh chóng và dễ dàng
  • Thanh toán linh hoạt
  • Thu tiền tận nơi

Tour du lịch Miền Tây

TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC 2017

Du lịch Miền Tây đang ngày càng hoàn thiện hơn cả về chất lượng và cách phục vụ du khách trong và ngoài nước. So với các vùng miền khác trong cả nước, Miền Tây Nam Bộ luôn được thiên nhiên ưu đãi. Khó khăn về khí hậu luôn ảnh hưởng đến các vùng miền, nếu miền Bắc có khí hậu lạnh và khô vào mùa đông, miền Trung là khúc ruột của cả nước hàng năm phải mang gồng mình chống chịu với mưa bão, riêng vùng đất Miền Tây khí hậu lại luôn ôn hòa, mát mẻ. Với lợi thế của mình, vùng đất Miền Tây sông nước luôn thu hút lượng lớn du khách về khám phá vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng của Miền Tây. Nhiều công ty đã thiết kế chương trình Tour du lịch miền tây sông nước đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch tăng lên mỗi ngày của du khách.

Cầu đi bộ Cần Thơ - thủ phủ vùng đất Miền Tây Nam Bộ

ĐÔI NÉT VỀ VÙNG ĐẤT MIỀN TÂY NAM BỘ
Miền Tây Nam Bộ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ dòng sông Mekong. Khi sông MeKong đổ vào địa phận nước ta chia làm 2 nhánh chính : Tiền Giang và Hậu Giang. Sông Tiền đổ ra cửa biển bằng 6 cửa : Cửa Tiểu, Cửa Đại, Ba Lai, Cổ Chiên, Hàm Luông và Cung Hầu. Sông Hậu đổ ra cửa biển bằng 3 cửa : Định An, Bát Xắt, Trần Đề, 6 cửa cộng với 3 cửa là 9 cửa giống như chín con rồng vươn ra biển Đông nên vùng đất này được gọi là Đồng Bằng Sông Cửu Long ( hay vùng đất chín rồng). Ngoài chín con sông lớn chảy thẳng ra biển, người Miền Tây còn đào cho mình một hệ thống dẫn nước vào tưới tiêu cho ruộng đồng của mình, tùy theo độ lớn, nhỏ của các dòng chảy mà đặt cho những tên gọi khác nhau như : Sông Cái, con kênh, con rạch, con mương… Với lý do đó, vô tình tạo cho vùng đất Miền Tây một hệ thống kênh rạch chằng chịt. Để thích nghi với miền tây sông nước, người dân nơi đây đã tạo cho mình một phương tiện di chuyển độc đáo, đó là những chiếc xuồng 3 lá, những ghe mái đuôi tôm, những chiếc vỏ lãi, tắc ráng… Miền Tây có 12 tỉnh và một thành phố trực thuộc trung ương là Cần Thơ. Vì thế chính xác hơn trong việc gọi tên Miền Tây là 12 tỉnh và thành phố thay thế cho 13 tỉnh Miền Tây Nam Bộ. Điều đó minh chứng một điều về việc phát triển vượt bậc của Miền Tây. Giờ đây, các thị xã trực thuộc tỉnh nay chuyển mình phát triển thành các thành phố trực thuộc tỉnh. Riêng có 2 tỉnh đặc biệt là Đồng Tháp và An Giang, mỗi tỉnh có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (An Giang : Long Xuyên, Châu Đốc ; Đồng Tháp : Cao Lãnh, Sa Đéc)

Du khách tham quan du lịch Miền Tây sông nước
VĂN HÓA MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC
- Về cuộc sống hàng ngày : Người Miền Tây gắn liền với sông nước trong các hoạt động của mình. Hầu hết những dòng sông thuộc chín nhánh sông đều là nước ngọt từ thượng nguồn đổ về nên đó là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của người Miền Tây. Họ dùng những vật chứa nước quen thuộc như : Lu, mái, thạp… múc nước từ dưới dòng sông. Do nước mang nhiều phù sa nên có màu nâu đục, người dân dùng phèn chua để vào xoay một vài vòng cho phèn chua hòa vào nước rồi lấy ra. Toàn bộ phù sa và tạp chất sau đó sẽ lắng tụ dưới đáy, họ dùng nước trong phía trên để sinh hoạt. Nước đó được dùng tắm rửa, giặt giũ. Riêng nước để nấu ăn và uống thì từ nguồn nước mưa được hứng từ những cơn mưa qua hệ thống máng xối tự chế của mỗi gia đình.
- Trồng trọt chăn nuôi : Lượng phù sa bồi đắp hàng năm cùng dòng nước ngọt thuận lợi cho việc trồng cây ăn trái và lúa nước. Ngoài việc nổi tiếng là dựa lúa lớn của cả nước, khi nhắc đến Miền Tây chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến một vùng đất với vườn cây ăn trái trù phú, trĩu quả.
- Văn hóa chợ nổi : tận dụng lợi thế sông nước của mình, người Miền Tây nghĩ ra hình thức họp chợ mang đặc sắc riêng : Chợ Nổi. Hàng hóa từ khắp các tỉnh được người dân chuyên chở bằng xuồng ghe đến địa điểm họp chợ từ rất sớm. Nếu trên bờ bán cái gì thì dưới chợ nổi đều có. Từ thức ăn sáng, rau củ quả, trái cây, nước uống, vé số… Hình thức buôn bán cũng rất riêng : Treo hàng hóa của mình lên những cây bẹo làm nên nét đặc sắc của người Miền Tây.
- Lễ hội : Với cộng đồng các dân tộc Chăm, Hoa, Khơ Me, Kinh… Các lễ hội gắn liền với sông nước cũng được diễn ra hàng năm như : Đua ghe ngo, lễ hội trái cây, chợ nổi, Ok om bok, Chol Chnam Thmay…


Đua ghe ngo tại Miền Tây

CON NGƯỜI MIỀN TÂY NAM BỘ
Thiên nhiên ưu đãi từ ngàn xưa, thế nên người Miền Tây luôn mang trong mình tính cách phóng khoáng, gần gũi. Với tài nguyên thiên nhiên phong phú “dưới sông cá chốt, trên bờ triều châu”, người dân luôn no đủ trong cuộc sống hàng ngày. Một bữa ăn hàng ngày thật đơn giản, trong nhà đầy đủ lúa thóc, dưới sông tôm cá lại nhiều, ngoài vườn thiếu loại rau nào thì trồng rau đó, thế nên không cần phải lo nghĩ nhiều.
Trong công việc: Làm việc theo hình thức vần công, xoay vòng trả công cho mỗi gia đình mà không tính tiền. Tiền nếu có dư thì chi tiêu cho những mục đích cá nhân mà mình thích, không có khái niệm tích cóp. Chính những ưu đãi về điều kiện tự nhiên thế nên người Miền Tây luôn phóng khoáng trong lối sống và đặc biệt rất hiếu khách. Ngày nay dù tài nguyên dần cạn kiệt nhưng tính cách phóng khoáng đó như “gen” di truyền từ đời này sang đời khác, tạo nên một tính cách rất riêng của người Miền Tây.


CÓ MỘT MIỀN TÂY THƠ MỘNG – TRỮ TÌNH ĐANG CHỜ ĐỢI BƯỚC CHÂN DU KHÁCH
Nét đẹp hiền hòa của những dòng sông cùng con người thật thà, chất phác, Miền Tây vẫn giữ cho mình một nét rất riêng. Không ồn ào, náo nhiệt nhưng vẫn luôn hiện đại và đổi mới mỗi ngày là những thành phố khi du khách đến khám phá. Sông nước hiền hòa, khí hậu mát mẻ là những vùng quê trên từng nẻo đường về vùng quê mà du khách đi qua. Hoang sơ, bí ẩn nhưng quyến rũ là những vùng đất xa xôi nơi cực nam tổ quốc.

Chợ nổi Cái Răng Miền Tây ngày tết


Tất cả như hòa quyện vào nhau làm nên một nét đẹp không thể dùng từ ngữ thuần túy để diễn tả. Có đến Miền Tây 1 lần mới cảm thấy yêu vẻ đẹp nơi này, mới cảm nhận được lòng hiếu khách của người Miền Tây, mới thấy được sự cơ cực trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân. Với sự am hiểu về vùng đất Miền Tây cũng như mong muốn đưa Miền Tây ngày càng phát triển, công ty du lịch Vạn Thịnh luôn thiết kế những chương trình mang những nét đặc sắc nhất của Miền Tây đến với du khách. Những tiêu chí thiết kế về Tour du lịch Miền Tây
- Tour du lịch Miền Tây Sông Nước: Mang nét văn hóa sông nước đến với khách du lịch: Tham quan chợ nổi Cái Răng, chèo xuồng ba lá, cano tham quan Đất Mũi Cà Mau… đều gắn liền với nét văn hóa đặc trưng. Du khách sẽ cảm nhận được nét đẹp của Miền Tây mà không nơi nào có được
- Tour du lịch Miền Tây giá rẻ: Là đối tác lâu năm, uy tín tại các điểm dịch vụ, vì thế nên công ty luôn được ưu đãi về giá tại các tỉnh thành Miền Tây. Đây cũng là lợi thế nhằm giảm chi phí khi đi du lịch theo Tour dành cho du khách. Nếu có dịp đi Tour du lịch miền tây sông nước, quý khách hãy cùng công ty xuôi về cực nam tổ quốc, tham quan chợ nổi Cái Răng hay ngắm nhìn những vườn cây ăn trái trĩu quả, đó sẽ là những kỷ niệm thật tuyệt vời trong lòng du khách.
VIDEO TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC NAM BỘ

Tour du lịch Miền Tây 2 ngày 1 đêm: Châu Đốc - Trà Sư

Mã : 15727

Phương tiện :

Khách sạn :

Thời gian: 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành: Thứ 7 hàng tuần, theo yêu cầu khách đoàn

1,260,000 đ

30

Tour du lịch Vũng Tàu 1 ngày

Mã : 85769

Phương tiện :

Khách sạn :

Thời gian: 1 Ngày

Khởi hành: Theo yêu cầu khách đoàn

450,000 đ

20

Tour du lịch miền tây: Quần đảo Bà Lụa - Rừng tràm Trà Sư

Mã : 87515

Phương tiện :

Khách sạn :

Thời gian: 2 Ngày 2 Đêm

Khởi hành: Thứ 6 hàng tuần, theo yêu cầu khách đoàn

1,450,000 đ

Tour Miền Tây 4 ngày 3 đêm: Đất Mũi Cà Mau

Mã : 24227

Phương tiện :

Khách sạn :

Thời gian: 4 Ngày 3 Đêm

Khởi hành: Thứ 7 hàng tuần, theo yêu cầu khách đoàn

3,550,000 đ

20

Tour du lịch Miền Tây 1 ngày: Tiền Giang - Bến Tre

Mã : 16545

Phương tiện :

Khách sạn :

Thời gian: 1 Ngày

Khởi hành: Hằng ngày

299,000 đ

20

Tour du lịch Cà Mau 4 ngày 3 đêm

Mã : 57479

Phương tiện :

Khách sạn :

Thời gian: 4 Ngày 3 Đêm

Khởi hành: Thứ 7 hàng tuần, theo yêu cầu khách đoàn

3,550,000 đ

20

Tour du lịch Miền Tây 2 ngày 2 đêm: Quần đảo Bà Lụa - Nhà Mồ Ba Chúc

Mã : 87994

Phương tiện :

Khách sạn :

Thời gian: 2 Ngày 2 Đêm

Khởi hành: Thứ 6 hàng tuần, theo yêu cầu khách đoàn

1,600,000 đ

30

Tour du lịch Miền Tây 3 ngày 2 đêm: Đảo ngọc Phú Quốc

Mã : 44726

Phương tiện :

Khách sạn :

Thời gian: 3 Ngày 2 Đêm

Khởi hành: Hằng ngày

3,400,000 đ

30